ไปต่างประเทศก็ไม่ได้คิดถึงอาหารจีนที่สุด วันนี้ tcatbuy จะมาแนะนำอาหารจีนที่เยาวราชย่านของกินที่มีแต่อาหารจีนและผู้คนส่วนใหญ่ก็จะเป็นคนไทยเชื้อสายจีนเป็นจำนวนมาก และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่คนต่างชาติชอบมาเดินหาของกินเป็นจำนวนมาก มีร้านไหนบ้างไปดูกันเลย1.
ฮั่วเซ่งฮง เยาวราช

 

         ร้านอาหารจีนในตำนานที่ถ้าใครอยู่คุ้นเคยดีในเยาวราชจะต้องรู้จักเเละคิดถึงเป็นอันดับเเรกๆ ซึ่งก็มีความอร่อยเด็ด เเต่ถ้าใครอยากได้รสชาติเเบบดั้งเดิมเเละออริจินอลเเท้ๆ ต้องมาทานที่สาขาเยาวราชเท่านั้น ที่ร้านมีเมนูเด็ดเเนะนำมากมายทั้งเป็ดย่าง กระเพาะปลาน้ำเเดง ติ่มซำ ซาลาเปาเเละอาหารจีนอื่นๆ อีกมากมายให้เลือกทานอีกด้วย

 

2.ภัตตาคาร เชียงการีล่า เยาวราช

 

ร้านอาหารจีนเลื่องชื่อ ภัตตาคารเชียงการีลา สาขา เยาวราช ตั้งอยู่ในบนถนนเยาวราช ใกล้สี่แยกราชวงศ์ เป็นสาขาแห่งที่สามของทางบริษัทเชียงการีลา ซึ่งเป็นภัตตาคารที่ตั้งอยู่บนถนนไชน่าทาวน์ของประเทศไทย ภัตตาคารนี้มี3ชั้น มีเมนูเยอะแยะมากมายถ้าเป็นช่วงเทศกาลของจีนจะมีโปรโมชั่นส่วนลดให้กับลูกค้าด้วย

 

3.ภัตตาคารหูฉลาม ไชน่าทาวน์สกาล่า

 

ภัตตาคารจีน หูฉลามไชน่าทาวน์สกาล่า เป็นต้นตำหรับเมนู หูฉลามน้ำแดง อันเลื่องชื่อ เพราะได้สูตรมาจากกุ๊กที่มณฑลแต้จิ๋ว เมนูที่สร้างชื่อเสียงให้กับร้านคือ ซุปหูฉลามน้ำแดง หมูหัน และเป็ดปักกิ่ง นอกจากนี้ยังมีอาหารทะลเลสุดๆอีกด้วย

 

 

4.ภัตตาคาร ตั้งใจอยู่ เยาวราช

 

ติดอันดับร้านอร่อยแห่งเยาวราชตลอดกาล สำหรับร้านอาหารจีนระดับตำนาน ภัตตาคารตั้งใจอยู่ ที่ส่งต่อรสชาติแห่งความอร่อยมายาวนานถึง 90 ปี เมนูดังของที่นี่คือ สลัดแพะแช่เย็น ออส่วน ปลากระบอกเมืองจีน ปลาโอวฮื้อตัวโตนึ่งให้สุกก่อน จากนั้นนำไปแช่เย็น เนื้อปลาจะแน่นแต่นุ่ม เสิร์ฟพร้อมเจลลีที่ได้จากน้ำนึ่งปลา กินกับน้ำจิ้มเต้าเจี้ยวที่เข้ากัน ต่อด้วยปลาดิบจีน ใช้ปลาซ่งฮื้อจากเมืองจีนแล่บางวางเรียงให้สวยงาม โรยงาให้ทั่ว กินคู่น้ำจิ้มใส่ถั่วตัด พริกเผา และน้ำมันงา ช่วยเสริมรสกันปิดท้ายด้วยหัวปลาเผือก เมนูที่ไม่สั่งเหมือนมาไม่ถึง ใช้หัวปลาซ่งฮื้อต้มกับเผือก หม้อนี้เด่นที่ใส่ทีโป้ว (ปลาตาเดียวแห้ง) ลงไปเพิ่มกลิ่นหอม ต้มด้วยเตาถ่านจนได้น้ำซุปรสชาติกลมกล่อม

 

 

5. Hoon Kuang Chinatown

 

 

 

 

 

Hoon Kuang Chinatown ร้านอาหารจีนบรรยากาศสบายๆ สไตล์การตกแต่งร้านเรียบง่าย เมนูอาหารหลากหลาย อาทิเช่น ราดหน้าหลับจั๊บ, ก๋วยเตี๋ยวผัดไข่กะเพรา, ข้าวผัดสูงสุดสู่สามัญ, เปาะเปี๊ยะขลุ่ยปู ราคาถูกและอร่อยมาก

 

6.ฮะเก๋า เยาวราช

ร้านนี้ชื่อว่า “ฮะเก๋า เยาวราช” ตั้งอยู่ริมถนนเยาวราช (ใกล้กับปากซอยแปลงนาม) แค่มองจากหน้าร้านก็ได้บรรยากาศจีนๆ แล้ว ยิ่งเดินเข้าไปด้านในก็จะเห็นผนังด้านหนึ่งเพ้นท์เป็นภาพย่านเยาวราชในสมัยก่อน ส่วนบรรยากาศในร้านและโต๊ะเก้าอี้ ทั้งชั้นล่างและชั้นบนก็เป็นสไตล์จีนย้อนยุค สำหรับเรื่องเมนูภายในร้านก็จะมีทั้งติ่มซำที่ทำสดนึ่งสดใหม่ ยกออกจากเตาร้อนๆ มีซาลาเปา ก๋วยเตี๋ยวหลอด อาหารจีนอื่นๆ ของกินเล่น ของหวาน และเครื่องดื่มให้เลือกทานมากมาย

 

 

นี่คือส่วนหนึ่งชองร้านชื่อดังย่านเยาวราช และช่วงนี้เป็นช่วงคลายล็อคดาวน์แล้วใครเป็นสายอาหารจีนแล้วไม่รู้จะทานอาหารจีนร้านไหน Tcatbuy ขอเป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่แนะนำร้านอาหารเด็ดชื่อดังให้พี่ๆนะคะ

#นำเข้าจีน #สั่งซื้อสินค้าจากจีน #สั่งของจากจีน #ชิปปิ้งจีน #พรีออเดอร์จีน #เถาเป่า #taobao #1688 #Tcatmall #ทำไมต้องสั่งสินค้าจีน #เป็นเจ้าของธุรกิจ #อันดับ1สั่งสินค้าจากจีน # ที่เกี่ยวกับธุรกิจจีน #ไลฟ์สด #พรีออเดอร์สินค้าจากจีน