ในช่วงนี้กระแสซีรีย์จีนกำลังมาแรงในประเทศไทยหลายๆท่านอาจจะได้เห็นแอพพลิเคชั่นสุดฮิตเหล่านี้ผ่านตากันบ้างแล้ว วันนี้ Tcatbuy นำ 5 แอพพลิเคชั่นที่คนไทยนิยมโหลดมาใช้จะมีแอพพลิเคชั่นตัวไหนบ้างและแต่ละตัวใช้สำหรับทำอะไรๆปดูกันเลยค่ะ


1.TikTok 

       ตอนนี้ App TikTok กำลังเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้เป็นแอพพลิเคชั่นที่ทำให้หลายๆคนคลายความเครียด การเบื่อ และแถมเป็นแอพที่ใครหลายๆคนใช้เป็นกิจกรรยามว่างโดยการอัดคลิปเต้น ร้องเพลง หรือการทำchallenge แชร์คลิปวีดีโอต่างๆให้ทุกคนได้ดูได้ร่วมสนุกกัน

 

 

 

2. Meitu

 

         แอพลิเคชั่น Meitu  เป็นแอพพลิเคชั่นดังในเรื่องการแต่งรูปภาพ แต่งรูปให้ดูเป็นสาวจีนสวยๆซึ่งดาราไทยนั้นและคนไทยแห่กันใช้แอพ Meituกันเป็นจำนวนมากเพื่อปรับให้รูปภาพเรานั้นดูดีและยังปรับเรื่องโครงหน้า ผิวพรรณ แต่งหน้าให้เองด้วย บอกเลยว่าแอพนี้เหมาะกับสาวๆที่ชอบแต่รูปมาก

 

 

 

 

 

3.wechat 

 

         Wechat เป็นแอพที่คนจีนส่วนใหญ่ใช้แถมยัง Video call ได้คล้ายๆ LINE ที่คนไทยใช้กัน แอพพลิเคชั่น wechat ส่วนใหญ่คนจีนจะไว้สนทนาคุยกันแต่ถ้าคนไทยใช้นั้นจะเป็นการใช้เพื่อการสื่อสารทางธุรกิจเป็นสื่อสารกับคนจีนส่วนใหญ่เพราะ app wechat จะเป็นแอพหลักของการสนทนาในประเทศจีน

 

 

 

4.Youku

 

           สาวกซีรี่ย์จีนหนังจีนที่คนไทยโหลดมาดูคือ App Youku แอพนี้สามารถเลือกดูหนังจีนย้อนหลังได้และเป็นแอพดังในจีนอยู่ตอนนี้แทบจะใช้ดูแทนช่องทีวีโทรทัศน์ไปเลย นอกจากจะมีซีรี่ย์หนังก็ยังมีสาระความรู้อีกมากมายในแอพนี้อีกด้วย ครบทุกความบันเทิงในแอพเดียว

 

 

 

  

5.Alipay 

            แอพพลิเคชั่น Alipay เป็นแอพที่ถูกสร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการทำธุรกรรมออนไลน์ เช่น การชำระค่าสินค้า/บริการออนไลน์และร้านค้า คนไทยส่วนใหญ่ใช้ในการโอนเงินไปทางร้านค้าจีน ใน 1688,Taobao,tmall ใช้งานง่าย สะดวกแต่คนจีนใช้แอพ Alipay ใช้แทนเงินสดไม่ว่าจะใช้จ่ายในเรื่องการซื้ออาหาร การช็อปปิ้ง

 

 

        ทั้งหมดนี้เป็นแอพพลิเคชั่นที่คนไทยส่วนใหญ่ใช้อยู่เป็นประจำและเหมาะกับคนไทยเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นแอพเกี่ยวกับธุรกรรมทางการเงิน การสื่อสารทางธุรกิจและอีกมากมายที่คนไทยจำนวนมากให้ความสนใจในการใช้แอพพลิเคชั่นของจีน หวังว่าการแนะนำ แอพพลิเคชั่นดังจากจีน จะมีประโยชน์หรือการหาข้อมูลจากแอพพลิเคชั่นนี้นะคะ

 

 

 #นำเข้าจีน #สั่งซื้อสินค้าจากจีน #สั่งของจากจีน #ชิปปิ้งจีน #พรีออเดอร์จีน #เถาเป่า #taobao #1688 #Tcatmall #ทำไมต้องสั่งสินค้าจีน #เป็นเจ้าของธุรกิจ #อันดับ1สั่งสินค้าจากจีน #ที่เกี่ยวกำธุรกิจจีน