ใครๆ ก็กล่าวว่า จีเป็นกำลังจะเป็นมหาอำนาจทางด้านเศรษฐกิจโลก และกำลังจะเป็นประเทศแผ่อิทธิพล ทั้งในด้านการเมือง การทูต สังคม วัฒนธรรมและการกีฬา

          นับตั้งแต่จีนเข้าเป็นสมาชิกองค์การการค้าโลก (WTO) จีนก็ผ่อนคลายกฎเกณฑ์การลงทุนมากขึ้น และเปิดรับการลงทุนของต่างชาติมากขึ้น โดยเฉพาะธุรกิจเกษตรกรรม พลังงาน โทรคมนาคมและสามารถร่วมทุนในธุรกิจ การท่องเที่ยว ประกันภัย และธนาคารได้อีกด้วย 

 

Businessman holding dollar sign and cny sign Free Photo

Cr.https://www.freepik.com/


        เมื่อจีนได้ก้าวขึ้นมาเป็นผู้มีอำนาจระดับโลกอย่างชัดเจนเช่นนี้ ทำให้ใครๆก็ต่างพากันหลั่งไหลเข้าหาจนทำให้จีนกลายเป็นศูนย์กลางของทุกสิ่งอย่าง ยิ่งเมื่อรวมกับจำนวนประชากรกว่าที่มีมากกว่า 1.3 พันล้านกับพลังของการบริโภคที่มีมหาศาลและการย้ายถิ่นฐานของชาวจีนไปยังประเทศต่างๆทั่วโลกทำให้จีนเป็นตลาดที่เนื้อหอมอย่างต่อเนื่องสำหรับการทำธุรกิจ
 
        ที่สำคัญประเทศไทยเราเองมีการทำมาค้าขายและมีความใกล้ชิดกับชาวจีนมายาวนานจึงทำให้การติดต่อสื่อสารระหว่างคนทั้งสองชาติมีความสำคัญและเพิ่มมากขึ้นๆในแต่ละปีด้วยโอกาสและด้วยจังหวะที่มีอยู่เช่นนี้จึงกลายเป็นโอกาสที่ดีอย่างมากที่จะฉกฉวยไว้ ไม่ใช่เพียงแค่การฉกฉวยผลประโยชน์จากการเข้ามาลงทุนของจีนเท่านั้น แต่การลงทุนหรือเปิดตลาดการค้าที่เมืองจีนเองก็เป็นโอกาสที่นักธุรกิจไทยสามารถแสวงหาโอกาสได้เช่นเดียวกัน

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://www.spu.ac.th/fac/intl/th/content.php?cid=6259

 

Group of asia young creative people in smart casual wear smiling and arms crossed in creative office workplace. Free Photo
Cr.https://www.freepik.com/ 


 #นำเข้าจีน #สั่งซื้อสินค้าจากจีน #สั่งของจากจีน #ชิปปิ้งจีน #พรีออเดอร์จีน #เถาเป่า #taobao #1688 #Tcatmall #ทำไมต้องสั่งสินค้าจีน #เป็นเจ้าของธุรกิจ #อันดับ1สั่งสินค้าจากจีน # ที่เกี่ยวกำธุรกิจจีน